Tuyển dụng đơn hàng kỹ sư đi Nhật Bản lương cao, phí thấp 2023

quy trình xử lý hồ sơ rõ ràng

Kỹ sư đi Nhật Bản là gì? có các ngành nghề gì theo diện kỹ sư đi Nhật, chi phí đi Nhật theo diện kỹ sư, quyền lợi của kỹ sư đi Nhật Bản 2023, quy trình tuyển dụng đi Nhật diện kỹ sư, kỹ sư đi Nhật không mất phí. Đó là những câu hỏi mà Nhatban24h.vn nhận được nhiều nhất trong thời gian gần đây. tất cả thắc mác sẽ được chúng tôi giải đáp thắc mắc dưới bài viết

Chương trình tuyển dụng đơn hàng kỹ sư đi Nhật Bản hay còn gọi là chương trình kỹ thuật viên đối với đối tượng là các bạn trẻ có bằng đại học kỹ sư hoặc cao đẳng trở lên. Đây là chương trình đang được quan tâm nhiều, song những thông tin cần biết không nhiều, vì thế chúng tôi sẽ cung cấp giúp bạn có thể hiểu rõ hơn chương trình này

kỹ sư nhật bản

Kỹ sư nhật bản là gì

Nhật Bản hiện nay là một trong những đất nước thu hút được nguồn nhân lực và hiện tài trên khắp thế giới. Do nhu cầu cấp thiết về lao động cũng như mở rộng nhiều ngành nghề để phát triển, sản xuất, Nhật Bản thu hút một lượng lớn kỹ sư đã tốt nghiệp từ cao đẳng đại học trở lên, có tay nghề trên toàn thế giới về làm việc tại Nhật Bản.

Một trong những chương trình thu hút nguồn nhân lực kỹ sư tại Việt Nam hiện nay chính là chương trình kỹ sư Nhật Bản. Chương trình này là hình thức xuất khẩu lao động Nhật Bản với những lao động đã có trình độ, tay nghề, bằng cấp và giao tiếp được bằng tiếng Nhật. Với chương trình này, người lao động sẽ nhận được rất nhiều lợi ích như mức lương cao, chế độ đãi ngộ tốt, có cơ hội làm việc và định cư dài hạn tại Nhật Bản.

1. Điều kiện tham gia chương trình kỹ sư tại Nhật Bản 2023

Để trở thành một trong những học viên của chương trình kỹ sư làm việc tại Nhật Bản, một số điều kiện mà bạn phải đáp ứng như sau:

♦ Độ tuổi: 22 – 38, tốt nghiệp cao đẳng, đại học chuyên ngành kỹ sư xây dựng, kiến trúc, Nông nghiệp, thực phẩm, cơ khí…

♦ Có nền tảng về tiếng nhật, biết ngữ pháp, từ vựng và có khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật

♦ Có sức khỏe tốt, nhìn rõ, không mắc các bệnh truyền nhiễm và không bị mù màu.

♦ Có lý lịch rõ ràng, chưa từng mắc các bệnh về tiền án, tiền sự.

Điều kiện đi kỹ sư nhật bản

Điều kiện để đi kỹ sư nhật bản 2023

2. Quyền lợi khi tham gia chương trình kỹ sư làm việc tại Nhật Bản

Khi tham gia chương trình kỹ sư làm việc tại Nhật Bản, người lao động sẽ được hưởng các quyền lợi hấp dẫn sau:

♦ Được hưởng lương cao, cùng các chế độ đãi ngộ hàng tháng, hàng quý hấp dẫn hơn TTS Nhật Bản

♦ Được ký hợp động lao động 3 năm với hợp đồng rõ ràng, cụ thể cùng mức lương hấp dẫn.

♦ Thời gian làm việc: Thời gian đảm bảo sức khỏe cho người lao động 8h/ngày, 05 ngày/tuần, 40h/tuần.

♦ Được hưởng chế độ bảo hiểm theo luật Lao động tại Nhật Bản như: bảo hiểm hưu trí, sức khỏe… đáp ứng đủ quyền lợi của tất cả mọi người.

3. Các ngành tuyển dụng kỹ sư nhiều nhất tại Nhật Bản trong năm 2023

Quốc gia Nhật Bản là đất nước thu hút nhiều lao động có tay nghề cao  nhiều ngành nghề đi kỹ sư Nhật Bản khác nhau như:

♦ Kỹ sư cơ khí, cơ điện tử

♦ Kỹ sư Điện- điện tử

♦ Kỹ sư xây dựng

♦ Kỹ sư công nghệ thông tin

♦ Kỹ sư công nghệ thực phẩm

♦ Kỹ sư kỹ thuật ô tô

♦ Kỹ sư tự động hoá

♦ Kỹ sư kinh tế..

♦ Kỹ sư may mặc

Kết bạn zalo theo số 0982.685.681 gửi bằng và bảng điểm của bạn để chúng tôi check trước rồi sẽ tư vấn cho bạn chương trình kỹ sư Nhật Bản phù hợp nhất với bạn

các ngành nghề đi kỹ sư nhật bản

Các ngành nghề đi kỹ sư Nhật bản

4. Chi phí tham gia chương trình kỹ sư Nhật Bản

Theo quy định của chương trình kỹ sư Nhật Bản thì chi phí người lao động cần đóng góp sẽ tương đương là từ 1 – 2 tháng lương của người lao động bao gồm toàn bộ giấy tờ, visa, vé máy bay…

Theo thông tin hiện nay thì mức chi phí đi kỹ sư tại Nhật Bản tùy từng ngành nghề và công việc thì chi phí sẽ dao động 3.500 USD – 7.000 USD bao gồm tất cả chi phí cho đến khi bạn sang được công ty Nhật làm việc mà không hề phát sinh thêm khoản chi phí nào khác.

5. Mức lương của kỹ sư Nhật Bản năm 2023

Theo như chương trình kỹ sư Nhật Bản thì mức lương không được Bộ Thương Binh và Xã hội quy định cụ thể mà do sự thỏa thuận hai bên giữa người lao động và chủ sử dụng lao động.

Nhưng thông thường thì mức lương cơ bản của kỹ sư Nhật Bản( kỹ thuật viên – nhân viên chính thức) sẽ dao động từ 190.000 Yên/ tháng – 300.000 Yên/tháng chưa bao gồm làm thêm, và các chi phí sinh hoạt. Mức lương này là mức lương cơ bản thời gian làm 8h/ngày, từ thứ 2 đến thứ 6, chủ nhật được nghỉ theo luật lao động Nhật Bản. Tùy vào giờ làm thêm ít hay nhiều của mỗi doanh nghiệp mà mức lương thực lĩnh sẽ được cao hơn.

6. Các bước quy trình tham gia chương trình kỹ sư Nhật Bản

Dưới đây là quy trình gồm 6 bước khi tham gia kỹ sư Nhật Bản tại công ty

Bước 1: Tìm kiếm đơn hàng kỹ sư Nhật Bản phù hợp với bằng cấp mình học

Bước 2: Khai form trên công ty và đặt cọc tham gia đơn hàng kỹ sư.

Bước 3: Đến ngày thi tuyển thì đến công ty tham gia chương trình phỏng vấn trực tiếp với chủ người Nhật Bản.

Bước 4: Nếu trúng tuyển thì 5 – 10 ngày đóng ½ số chi phí tham gia. ( nếu trượt các bạn có thể chờ thi tiếp đơn hàng sau)

Bước 5: Khi hoàn thành hồ sơ xin lưu trú tại Nhật và visa thì đóng ½ số chi phí còn lại

Bước 6: Xuất cảnh sang đất nước Nhật Bản

Đặc biệt công ty chúng tôi còn theo các bạn trong suốt quá trình các kỹ sư Nhật Bản làm việc tại đây. Và giới thiệu việc làm cho các bạn khi về nước

quy trình xử lý hồ sơ rõ ràng

Quy trình xử lý hồ sơ rõ ràng

7. So sánh giữa đi kỹ sư đi Nhật Bản và đi diện Thực Tập Sinh tại Nhật

kỹ sư đi nhật bản

8. Cách nhận biết các công ty tuyển kỹ sư đi Nhật Bản uy tín tại Việt Nam

Để sang Quốc gia này làm việc thì việc đi diện xuất khẩu lao động hay kỹ sư Nhật Bản thì người lao động phải bỏ ra một khoản phí không hề nhỏ, thậm chí còn phải vay mượn. Chính vì vậy mà việc xem xét, lựa chọn các công ty tuyển kỹ sư đi Nhật Bản uy tín tại Việt Nam là vô cùng cần thiết.

Cách tra cứu chính xác nhất xem công ty bạn đang tìm hiểu là uy tín hay lừa đảo đó là truy cập trang web của Cục quản lý lao động ngoài nước thuộc Bộ lao động – thương binh và xã hội.

Bước 1: Truy cập trang web: dolab.gov.vn

Bước 2: Chọn mục Doanh nghiệp XKLĐ

Trường hợp bạn mới tìm hiểu về kỹ sư Nhật Bản, chưa biết đến bất cứ doanh nghiệp nào, hãy chọn Danh sách doanh nghiệp XKLĐ (các công ty được phép đưa người đi XKLĐ).

Cách nhận biết các công ty tuyển kỹ sư đi Nhật Bản uy tín tại Việt Nam

Cách nhận biết các công ty tuyển kỹ sư đi Nhật Bản uy tín tại Việt Nam

Lưu ý:

– Cuối năm 2018 có 46 công ty xuất khẩu lao động đã nộp lại hoặc bị thu hồi giấy phép. Điều này có nghĩa, các công ty này không còn được phép đưa người đi lao động nước ngoài. Nếu cố tình vi phạm sẽ bị coi là lừa đảo và chịu sự trừng phạt của pháp luật.

– Giữa năm 2020 Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam vừa công bố 9 công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản đã bị đình chỉ,thu hồi giấy phép mới nhất việc cấm đưa thực tập sinh sang Nhật Bản làm việc gồm Viet Nhat HR, JV-System, Hutraserco, Transmeco, Hogamex, Batimex, MH Việt Nam, ITC,Sông Hồng Hr.

Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng xấu, hiện nay có tới 214 công ty được nhà nước cấp phép hoạt động trong lĩnh vực này. Đây là những công ty mà bạn có thể tin tưởng làm đúng với pháp luật, việc của bạn là lựa chọn doanh nghiệp phù hợp về chi phí, mức lương, tính chất công việc cũng như số lượng đơn hàng.

Bước 3: Tra tên doanh nghiệp

Trường hợp bạn đang có ý định tham gia tại bất cứ một công ty nào, để tránh mất thời gian, có cách nhanh hơn để tìm chính xác xem công ty đó có uy tín hay không. Tương tự như ở trên, bạn chọn Doanh nghiệp XKLĐ > Danh sách Doanh nghiệp XKLĐ.

Ở mục “Nội dung tìm kiếm” đánh tên công ty cần tìm, sau đó bấm vào tìm kiếm (ô màu đỏ bên tay phải). Nếu thông tin công ty hiện lên thì đó là doanh nghiệp được cấp phép và hoàn toàn có thể tin tưởng (như hình trên). Trường hợp không hiển thị kết quả tìm kiếm, tốt nhất bạn nên tìm công ty khác để tham gia.

9. Một số đơn hàng kỹ sư đi Nhật Bản lương cao truyền thống của công ty

Về mức lương cơ bản mà người lao động có thể nhận được theo diện kỹ sư Nhật Bản (kỹ thuật viên Nhật) là từ 200.000 đến 500.000 Yên/tháng chưa bao gồm tiền tăng ca, làm thêm giờ. Số tiền này tùy thuộc vào đơn hàng và thỏa thuận giữ người lao động và chủ công ty, xí nghiệp Nhật khi phỏng vấn.

Để tìm hiểu thêm về chi phí, điều kiện, múc lương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay chương trình kỹ sư đi Nhật Bản bạn có thể liên hệ qua số hotline hoặc truy cập vào Website: https://kysunhatban.vn/ để lại bình luận bên dưới bài viết chúng tôi hướng dẫn và hỗ trợ tận tình tư vấn miễn phí 24/24.

Các bài viết cùng chuyên mục

Các đơn hàng kỹ sư đi Nhật Bản uy tín truyền thống công ty tuyển hàng năm
Tuyển dụng kỹ sư đi nhật
Chi tiết quy trình đi Nhật theo dạng kỹ sư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Để Lại SĐT Tư Vấn
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon